• July 18, 2021

AstraZeneca

AstraZeneca

AstraZeneca ผลข้างเคียง และวิธีเตรียมตัวฉีดวัคซีน

AstraZenecaวัคซีนแอสตราเซเนกา เป็นวัคซีนโควิด-19 ที่คนไทยเรา เริ่มมีการทยอยได้รับ การจัดสรรเพื่อฉีดให้ตามวาระแห่งชาติ โดยเริ่มฉีดตั้งแต่ วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นมา เรามาทำความรู้จักกับ วัคซีนชนิดนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า

AstraZeneca ผลข้างเคียง และวิธีเตรียมตัวฉีดวัคซีน

ทางองค์การอนามัยโลก ได้มีการจดขึ้นทะเบียนให้ วัคซีนAstraZeneca เป็นวัคซีนสำหรับใช้ ป้องกันไวรัสโควิด-19 แบบฉุกเฉิน โดยเป็นวัคซีนสำหรับ ป้องกันโคโรนา ไวรัสที่ได้ถูกคิดค้น ร่มกันกับบริษัทAstraZeneca และทางมหาวิทยาลัยออกฟอร์ด และด้วยการนำมา ดัดแปลงพันธุกรรม ด้วยการใส่ส่วนผสมของ โปรตีนโคโรนา ซึ่งเป็นไวรัสในอะดีโนไวรัส ซึ่งจะช่วยทำให้ร่างกาย สามารถสร้างภูมิคุ้มกันหลังจากที่ได้รับการฉีกนั่นเอง

สำหรับ วัคซีนแอสตราเซเนกา เป็นอีกหนึ่งของวัคซีน ที่ได้รับการเลือก จากยูนิเซฟ เพื่อใช้จัดสรรให้แก่ ประเทศต่างๆ เพื่อให้ได้รับ ความเท่าเที่ยมกัน ในการเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 ทั่วโลก โดยใช้ภายใต้ชื่อว่า โครงการโคแวกซ์ และในประเทศไทย ก็ได้มีการจัดขึ้นทะเบียน วัคซีนโควิด-19 ของ วัคซีนAstraZeneca เมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา

เป็นวัคซีนสำหรับ ป้องกันโคโรนา

และนี้ก็คือ บริษัท แอสตราเซเนกา ( AstraZeneca ) ที่ได้มีการกระจาย ฐานการผลิตไปยังโรงงานต่างๆ ที่ได้รับมาตรฐานระดับทั่วโลก และในประเทศของไทยซึ่งมี บริษัทสยามไบโอไซน์ ที่ได้รับการถูกถ่ายทอด ทางด้านความรู้ และด้านเทคโนโลยี ในการผลิตวัคซีน ที่อยู่ภายใต้มาตรฐานของ GMP เพื่อเป็นฐานการผลิต ที่ต้องมีอยู่ในพื้นที่ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 ( AstraZeneca ) ที่ได้มีการกระจาย

วัคซีนแอสตราเซเนกา ( AstraZeneca ) เป็นวัคซีนสำหรับ ป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่มีเอกสารกำกับยา ที่ได้มีการระบุถึง ข้อบ่งใช้สำหรับการฉีด เพื่อช่วยกระตุ้น ทำให้ร่างกายของเรา สร้างภ๓มิคุ้มกัน ให้แก่ผู้ที่มีอายุ ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เพื่อให้ร่างกาย สร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันเชื่อ ไวรัสโคโรนา ( Covid-19 ) 2019

โดยลักษณะของ AstraZeneca ซึ่งวัคซีนชนิดนี้ ถูกบรรจุมาด้วยขวดแก้วใส พร้อมจุกยางสำหรับปิดขวด โดยใช้ชนิดฮาโลบูทิล และมีฝาพลาสติกที่ใช้ ครอบจุกยางแบบ Flip – Off และใช้ฝาอะลูมิเนียม สำหรับปิดรอบนอก ซึ่งจะทำการจัดบรรจุในกล่องกระดาษ จำนวนกล่องละ 10 ขวด ซึ่งการเก็บรักษาขวดยา ที่ยังไม่ได้มีการเปิดใช้งาน จะต้องเก็บในตู้เย็น ที่ 2 – 8 องศาเซลเซียส และห้ามนำไปแช่แข็ง และทำการเก็บขวดยา ในกล่องบรรจุยาเดิม เพื่อป้องกันแสง โดยตัวยามี Shelf Life ที่สามารถเก็บได้ 6 เดือน

AstraZeneca สำหรับขวดของ วัคซีนแอสตราเซเนกา จะมีสารละลายตัวยา ที่สำคัญก็คือ วัคซีนโควิด-19 ที่จะมีอนุภาคของ อะดิโนไวรัสเวกเตอร์ ที่ได้มีการบรรจุสาร พันธุกรรมในการ ใช้ถอดรหัส ในการสร้างหนามโปรตีน ของไวรัส ASR – CoV – 2 จำนวน 5 คูณ 10 ยกกำลัง 10 อนุภาค นอกจากนี้เนื้อสารละลาย ในขวด ในลักษณะที่เป็นแบบขวดใส ถึงสีน้ำตาลอ่อนใส และขวดแบบขุ่นเล็กน้อย โดยปราศจากอนุภาค และสารเจือปน และหลังจากที่ใช้เข็ม เจาะผ่านจุกยางปิดขวด สำหรับใช้ในครั้งแรกแล้ว ก็ควรจะใช้ให้หมดในทันที เท่าที่จะเป็นไปได้ และจะใช้ภายใน 6 ชั่วโมงในช่วง ที่ได้มีการใช้ และอาจจะเก็บวัคซีน ในอุณหภูมิระหว่าง 2 – 25 องศาเซลเซียล และให้ทิ้งวัคซีน ส่วนที่ไม่ได้ใช้ก็ให้ทิ้งไปโดยทันที และหากมีวัคซีนหก ก็ควรทำการฆ่าเชื้อ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส ที่เหมาะสม

AstraZeneca การฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา

AstraZenecaการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา 1 ขวด จะมีปริมาตรของตัวยา จำนวน 5 มิลลิลิตร ที่สามารถฉีดได้จำนวน 10 ครั้ง ด้วยเข็มเบอร์ 25 ที่มีความยาว 1 – 1.5 ที่จะต้องใช้กระบอกฉีดยาแบบทั่วไป ที่ขนาด 0.5 – 1 – 2 – 5 มิลลิลิตร โดยใช้วัคซีน 0.5 มิลลิลิตร ที่จะใช้ฉีดเข้าที่บริเวณกล้ามเนื้อของต้นแขนเท่านั้น และหากพบความผิดปกติ ของสารละลาย ให้ทิ้งไปเลย ห้ามเขย่าขวดยาโดยเด็ดขาด

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด รีวิวAstraZeneca แบบนี้ สามารถติดตามได้ที่ >> burundi ขอบคุณที่รับชม .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *